เดินเที่ยว Promenada เปิดวันแรก

ช่วงนี้เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงเยอะมากๆ โดยเฉพาะห้างและคอนโดผุดมาจากไหนไม่รู้อย่างเพียบ แต่ที่แน่ๆ ในหลายๆ โปรเจคช่วงนี้ มีห้างแรกที่ประกาศเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว คือ Promenada Resort Mall (จริงๆ เหมือนผมได้ข่าวจะเปิดมาก่อนหน้านี้แล้วนะ แต่เลื่อนมาอีกหน่อยแทน) ซึ่งผมก็แอบตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะว่าปกติช่วงวันหยุดคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวก็จะแห่ไปออกันที่เซนทรัลแอร์พอร์ทยังกะว่าไม่เคยไปเที่ยวห้างมาก่อน ก็หวังว่าที่นี่คงจะแบ่งเบาประชากรมาได้บ้าง แถมคอนเซปที่นี่ยังบอกว่าเป็น Resort Mall ทำให้ผมจินตนาการเคลิ้มไปถึงแบบว่าห้างสไตล์วิลล่า มีต้นไม้เยอะๆ วิวสวยๆ อากาศดีๆ ไรงี้

เอาเป็นว่า วันที่ 7 มิถุนาก็เลยขอไปเยี่ยมชมหน่อยก็แล้วกัน (มีหน้าเฟสด้วยนะ)

มายังไง

เป็นปัญหาโลกแตกที่จะอธิบายให้ใครเข้าใจว่ามา Promenada ยังไง ซึ่งมีคนถามมาเยอะมากจนนึกว่าตัวเองเป็นแผนที่กรมทางหลวงแห่งจังหวัดเชียงใหม่ไปแล้ว เอาเป็นว่าผมไกด์ให้สองทางละกันครับ

  • ถ้ามาจากเซนทรัลแอร์พอร์ท ให้มาทางถนนมหิดล (ถนนอ้อมเมือง) ตรงมาเรื่อยๆ เรื่อยๆ เรื่อยๆ เลย เจอสะพานอะไรข้ามหมด จะกระทั่งข้ามสะพานที่เป็นถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ จะมีป้ายลำปาง (ชิดซ้าย) กะป้ายสันกำแพง (ชิดขวา) ,, ให้เราเลือกชิดขวาไปสันกำแพง ซึ่งพอลงสะพานเสร็จก็เตรียมชิดซ้ายเบี่ยงเข้าเลนนอกเลย
  • ถ้ามาจากนิมมาน ให้มาทางซุปเปอร์ไฮเวย์ ตรงมาเรื่อยๆ เลย เจออุโมงให้ลอด เจอสะพานให้ข้าม จะกระทั่งถึงทางลอดแยกหนองป่าครั่ง (สังเกตว่ามีแมคโครทางซ้ายก่อนถึงแยก) ให้เตรียมชิดซ้ายไปตามป้ายที่บอกให้ไปสนามบิน จากนั้นพอโผล่จากสะพานก็เบี่ยงออกซ้ายออกเลนนอก ผ่านศูนย์ฮอนด้า ผ่านโรงเรียนไทยวิจิตรศิลป์ ผ่านปั้มปตท. จากนั้นก็เลี้ยวช่องซ้ายสุดที่แยกใหญ่ๆ (ไปทางสันกำแพง) แล้วเลาะตามทางเรื่อยๆ เดี๋ยวถึงเอง

ให้กูเกิ้ลแมปช่วยละกันเน่อ


ดู Promenada – Resort Mall ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

แรกพบสบตากับ Promenada

ขับรถมาปุ๊บ อย่างแรกที่เจอคือรถติดครับ ฮาๆๆ ไม่แปลก ห้างเปิดวันแรกก็คงมีคนแห่กันมา ,, ปัญหาต่อมาคือ หาทางเข้าไม่เจอ ทางเข้าที่ควรเข้า (และจะนำเราไปยังที่จอดรถใต้อาคาร) เค้าก็กั้นไว้ไม่ให้เข้า ทำให้เราต้องเข้าอีทางด้านข้างซึ่งเป็นดินลูกรังผสมขี้โคลน แล้วจอดรถข้างทางแทบจะลงในป่าโข่แบบเสียวติดหล่มและถูกชนได้ง่ายๆ

ทางเข้าแบบทุลักทุเลโคตรๆ
ทางเข้าแบบทุลักทุเลโคตรๆ
จอดแบบเสียวๆ :(
จอดแบบเสียวๆ 🙁

จอดรถเสร็จก็เดินสำรวจครับ

สำรวจภายนอกและภายใน

บ่องตรงว่าเท่าที่สำรวจพูดได้เลยว่ายังทำไม่เสร็จอะ ข้างนอกยังมีก่ออิฐฉาบปูนกันอยู่เลย รถไถรถแบคโฮก็ยังทำงานกันอยู่ หญ้าก็ยังปูไม่เสร็จ ต้นไม้ก็ยังลงไม่เรียบร้อย อ่างน้ำนี่เรียกว่ายังขุดกันอยู่เลย โครงหล่งโครงเหล็กก็ยังกองอยู่เพียบ จนท.ก็ยังปีนนั่งร้านทำงานให้ขวักไขว่ ที่จอดรถใต้อาคารก็ยังมีเศษวัสดุก่อสร้างกองอยู่ไม่น้อยเลย เสียวเหยียบใส่ตะปูเหมือนกัน

เท่าที่มองเห็นก็เสร็จไปแค่อาคารเดียวเอง ทีแรกคิดอยู่ว่าเข้าดีไม่เข้าดี เพราะกลัวตึกถล่มเหมือนกัน ฮาๆๆๆ แต่ว่าก็เข้าไปนะครับ

ต้นไม้ยังลงไม่เสร็จน่อ
ต้นไม้ยังลงไม่เสร็จน่อ
ใกล้ชิดกับงานก่อสร้างมากๆ เบยส์
ใกล้ชิดกับงานก่อสร้างมากๆ เบยส์
อาคารฝั่งนี้ยังไม่เสร็จ
อาคารฝั่งนี้ยังไม่เสร็จ
เดินข้ามไปมานี่ก็เสียวเหมือนกันนะ
เดินข้ามไปมานี่ก็เสียวเหมือนกันนะ

ข้างในอาคารเป็นตึกสองชั้น เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ผิดกะที่ผมคาดไว้หน่อยว่าอารมณ์จะเป็นแบบ Open air และเดินชิลๆ ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณและธรรมชาติที่แสนสดชื่น ,, แต่ไม่เป็นไร เชียงใหม่ตอนนี้ร้อนมาก เปิดแอร์แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน แฮ่ๆๆๆ

โดยรวมที่นี่ก็ยังไม่มีอะไร ร้านส่วนมากก็ยังไม่เสร็จดี พนักงานก็ยังเชื่อมเหล็กก่อปูนต่อไฟยกต้นไม้กันขวักไขว่ในอาคารจนเรารู้สึกใกล้ชิดและเหมือนจะมีส่วนร่วมกับการก่อสร้างเลย ,, แต่เท่าที่เห็นป้ายนี่ดูท่าจะเริ่มพร้อมเปิดกันประมาณกรกฎานี่แหละ แต่ร้านข้างในดูน่าสนใจนะ มีร้านอาหารญี่ปุ่นเก๋ๆ หลายร้านเลย มีเทปปันยากิด้วย เอิ้กๆๆๆ วันนี้ดูป้ายไปก่อน ส่วน Food Center ของตัวห้างก็เปิดบางร้าน น่าสนใจดีเหมือนกัน (แต่วันนี้ไม่ได้ชิม)

เดินไปเดินมาก็มีร้านใหญ่ๆ ที่พร้อมเปิดแค่ 2 ร้านคือ Sport World และ Uniqlo ครับ (กะโรงหนัง SF ก็เหมือนจะเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้เข้าไปดูอะนะ)

เกือบไปช่วยพี่ๆ เค้ายกต้นไม้ละ อิอิ
เกือบไปช่วยพี่ๆ เค้ายกต้นไม้ละ อิอิ
ร้านรวงภายในก็ยังไม่เปิดนะ เริ่มเปิดบ้างคงเป็นเดือนหน้า
ร้านรวงภายในก็ยังไม่เปิดนะ เริ่มเปิดบ้างคงเป็นเดือนหน้า

แวะ Uniqlo หน่อย อิอิ

ร้าน Uniqlo เป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น ออกแนวเรียบๆ คหสต.ผมว่าพวกเสื้อกันหนาวเค้าดีมากๆ เลย ราคาตอนลดไม่แพงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ แต่เสื้อผ้าอื่นๆ ก็โอเคนะ ,, จริงๆ ที่กทม.ก็มีหลายสาขานะ ส่วน Uniqlo ของที่นี่เป็นร้านที่อยู่ชั้นล่าง ใหญ่พอตัวเลย แต่ผมว่าที่นี่ยังดูวุ่นวายอยู่นิดหน่อย พนักงานยังคงคอนเซปเดิมเหมือนที่กทม. คือตะโกนขายของอย่างสุภาพและเข้ามาถามไถ่สารทุกข์สุกดิบตลอดเวลา ส่วนที่ดูแปลกตาคือคนเชียงใหม่มาเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าเยอะมากๆ เยอะจนผมคิดว่าเค้าแจกเสื้อฟรีรึเปล่า ราคาตอนไม่ลดนี่ก็แพงอยู่นา อิอิ

จริงๆ ผมไม่ค่อยชอบงานอะไรที่อุดมไปด้วยฝูงชนแออัดยัดเยียดเช่นนี้ แต่ว่าการซื้อ Uniqlo ตามหลัก (ของผม) ควรมาตั้งแต่มีโปรโมชั่นวันแรกๆ เพราะว่าจะมีลายและไซส์เสื้อครบ ผมก็เลยจัดไปหลายพันเหมือนกัน

Uniqlo คนเยอะมากๆๆๆๆ
Uniqlo คนเยอะมากๆๆๆๆ

นอกจากนั้นยังมีโดมกะญาญ่ามาด้วย จริงๆ ผมก็ไม่ได้บ้าดาราอะไรหรอกนะ เค้าเดินตามผมมาเอง แบบว่า ทีแรกผมจัดของ+จะนับของ พี่โดมกะญาญ่าก็เดินมาจากด้านหลังไปถ่ายรูปกะผู้บริหารของ Promenada ผมก็กลายเป็นอยู่แถวหน้าสุด ก็เลยถ่ายรูปนิดหน่อยแล้วก็เดินชิ่งออกมาไปอยู่หลังเวทีเพื่อนับของต่อ อีกสักพักพี่โดมกะญาญ่าก็เดินมาหลังเวที โอยยยยยย แถวหน้าสุดๆ ใกล้ชิดสุดๆ จนกุกลัวอิแฟนคลับทั้งหลายจะมากระทืบตู เลยถ่ายรูปพี่โดมสองสามรูปแล้วเผ่นดีกว่า อึดอัดๆๆ

พี่โดมกะญาญ่า (ผมไม่ได้บ้าดารานะ)
พี่โดมกะญาญ่า (ผมไม่ได้บ้าดารานะ)
แฟนคลับทั้งคู่เยอะมากๆ
แฟนคลับทั้งคู่เยอะมากๆ

ซื้อแค่นี้แหละ กลับละ วันหลังถ้าเสร็จดีๆ ค่อยมาใหม่นะ

สรุปหน่อยเนาะ

แอบผิดหวังกับการเปิดตัวนิดหน่อยๆ เพราะจริงๆ ถ้าห้างไม่เสร็จไม่ต้องรีบเปิดขนาดนี้ก็ได้นะ เราอดทนรถติดกับเซนทรัลแอร์พอร์ทไปก่อนก็ได้ ฮาๆๆ เพราะลูกค้าอย่างเราก็คงไปเกะกะพี่ๆ คนงานเค้าทำงานไม่ใช่น้อย แถมก็งานบางอย่างของเค้าก็อาจเกิดอุบัติเหตุกับเราได้ด้วย เอิ้กๆ

พวกร้านรวงต่างๆ ที่น่าสนใจหลายๆ ร้านก็ยังไม่เปิดเลย ผมว่าเปิดห้างตอนนี้เหมือนกับเปิดแค่ Uniqlo เลยอะ

รอให้สร้างเสร็จสมบูรณ์ไวๆ เน่อ
รอให้สร้างเสร็จสมบูรณ์ไวๆ เน่อ

แต่ถ้าเสร็จสมบูรณ์ เริ่มมีร้านเยอะๆ ต้นไม้โตเยอะๆ ก็คงเป็นอีกที่ที่น่าเดินมากๆ ละครับ 🙂

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.