Mai Bakery

วันนี้ว่างๆ (จริงๆ ช่วงนี้ก็ว่างนะ แต่มีกิจกรรมหลายๆ อย่างที่ดูดเวลาทำให้ไม่ค่อยได้เขียน blog เท่าไหร่ ทั้งงานราษฎร์งานหลวง โดยเฉพาะการอ่านห้องรัชดาของพันทิป ดูดเวลาผมไปเยอะมาก แต่ก็ได้ความรู้เยอะเช่นกัน) เลยขอเขียน blog ตอนสั้นๆ ที่เคยถ่ายรูปเก็บไว้มานานมากแล้ว (แปลว่าดองไว้นั่นเอง ฮาๆๆๆ) ที่พามาวันนี้ก็เป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดอีกร้านที่เชียงใหม่ที่บรรยากาศดีที่ผมชอบและแอบมากินหลายทีนะครับ ชื่อร้าน Mai Bakery ครับ

เข้าซอยเล็กๆ มานิดนึงก็จะเห็นหน้าร้านครับ

ร้านนี้อยู่ตรงถนนซุปเปอร์ครับ คนละฝั่งกับรพ.ลานนาเลย แต่ไม่ได้ติดถนนใหญ่นะ เราต้องเข้าซอยโรงเรียนอนุบาลลานนา (ที่ปากซอยเป็นรพ.ตาเซนต์ปีเตอร์/ในซอยมีศูนย์ชัวร์ของโตโยต้าอะ) แล้วเลี้ยวเข้าขวาแรก (จำไม่ผิดเป็นซอย 2 นะ) เข้ามาในซอยผึ้งน้อยเบเกอรี่ ซึ่งในจุดนี้เป็นซอยที่อยู่หลังศูนย์วอลโว่ จากนั้นพอเข้าซอย 2 เสร็จก็ตรงไปอีกหน่อยก็จะถึงร้าน Mai Bakery แล้ว (อาจบรรยายงงนิดนึงนะ แต่มันเป็นแบบนี้จริงๆ)

งงมากก็ดูแผนที่เอานะ ^^


View Mai Bakery in a larger map

สามารถจอดรถข้างทางหน้าร้านได้ แต่ไม่แนะนำเพราะว่าทางแคบมากๆ แนะนำว่าให้ขับเลยไปนิดแล้วไปจอดที่อพาร์ทเมนท์ที่อยู่ติดกัน (จากอพาร์ทเมนท์มีทางเชื่อมทะลุเข้าร้านด้วยนะ) ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ประมาณแปดโมงจนถึงหกโมงเย็น (ไม่แนะนำไปเย็นมากนะ เพราะปิดค่อนข้างตรงเวลามาก) จะสั่งเค๊กก็โทรมาถามได้นะ ที่ 053-412675 ครับ

มาถึงแล้วก็สั่งเลย

ร้านเข้าได้สองทาง คือทางจากประตูหน้าร้านปกติกับประตูด้านข้างฝั่งอพาร์ทเมนต์ ซึ่งพอเดินเข้าร้านก็จะพบสนามหญ้ากว้างสบายตา กับต้นไม้ใหญ่น้อยเต็มไปหมด มีมุมน้ำตกข้างๆ ให้ลือกนั่งกินเค๊กได้ด้วย นอกจากนั้นก็นังมีส่วนของระเบียงร้านแล้วก็ภายในร้านด้วย (คหสต.ผมชอบนั่งตรงระเบียงร้านมากเลย) แต่ก่อนอื่นเลยผมว่าเราไปสั่งของกินตรงเคาน์เตอร์กันก่อนจะดีกว่า

เดินเข้าร้านมาแล้วครับ ^^
บรรยากาศโต๊ะที่ในร้านก็โอนะ น่ารักดี

จริงๆ ร้านนี้มีขายแทบทุกอย่างเลยนะทั้งอาหารคาวหวานและกาแฟ โดยรวมที่ผมกินมาหลายครัั้งผมว่ากลางๆ นะ อาหารคาวก็ในระดับที่ใช้ได้ รสชาติกลางๆ , เค๊กที่ได้ลองชิมก็ไม่เลว ความอร่อยอยู่ในระดับที่ยอมรับได้แต่ไม่ได้ฟินมาก กาแฟทั้งเย็นแล้วร้อนก็เฉยๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก คล้ายๆ ร้านขนมทั่วไป….

เริ่มที่ของคาวเบสิกๆ อย่างหมูกระเทียมไข่ดาว
เครปเค๊กสตรอเบอร์รี่นี่ถือว่าใช้ได้เลยนะ
สั่งกาแฟมากิน ก็ถือว่าใช้ได้นะ ไม่แพงมากด้วย

แล้วทำไมถึงชวนมากินร้านนี้อะ ,, เพราะมันมีทีเด็ดครับ

เค๊กส้ม…. ทีเด็ดของที่ร้าน

นั่นแหละครับ ผมว่าสิ่งที่เด็ดที่สุดของทางร้านคือเค๊กส้มครับ….

ความเด่นของเค๊กส้มเลยเนี่ยผมว่ามันมาจากความลงตัวนะ เป็นเค๊กส้มที่กินแล้วแทบจะไม่รู้สึกเลี่ยนแถมยังทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย ,, จุดเด่นที่ผมประทับใจเลยคือตั้งแต่เนื้อแป้งสปอนจ์เค๊กสีส้มโปร่งๆ ไม่แน่นจนเกินไป, เนื้อครีมรอบๆ ที่ไม่เยอะจนเกินไป และสุดท้ายเติมความสมบูรณ์ของเค๊กส้มด้วยเนื้อส้มหวานฉุ่มฉ่ำแบะออกเป็นกลีบๆ แบบว่า กัดลงไปแล้วเหมือนกับว่าส้มแต่ละกลีบพร้อมที่จะแตกตัวเป็นน้ำส้มให้ความหอมหวานฉุ่มฉ่ำและตัดความเลี่ยนของครีมไปเลย กินมากี่ครั้งเค๊กส้มก็เป็นอะไรที่ผมประทับใจอยู่เสมอ…

ทีเด็ดของร้านนี้จริงๆ คือเค๊กส้มครับ
เนื้อส้มที่วางอยู่บนด้านหน้าเค๊กมันสุดยอดมากๆ ครับ
ลงตัวมากๆ ระหว่างเนื้อส้มกับเนื้อเค๊กและครีมในแต่ละชั้น…

ขนาดว่าผมเป็นคนที่ไม่ได้ชอบทางเค๊กอะไรมากนักก็ยังประทับใจกับเค๊กส้มร้านนี้เอาเสียมากๆ ,, ซึ่งเค๊กส้มชิ้นนึงจำไม่ผิดราคาประมาณ 40 บาทแหละ ซึ่งผมว่าโอมากๆ กับรสชาติที่ได้นะ ส่วนเค๊กอื่นๆ (อีกหลายอย่าง) นี่ผมว่าอร่อยกลางๆ นะ พาเพื่อนมากินก็ชอบบ้างก็มี เฉยๆ ก็มี

มาชิมกันได้ กับบรรยากาศสบายๆ ที่ Mai Bakery ครับ

คิดไม่ออกไม่รู้จะกินอะไร ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ก็มาเค๊กส้มกันลองดูได้นะครับ 🙂

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.