Gigantea

จริงๆ ร้านนี้ผมเจอโดยบังเอิญในช่วงก่อน โดยพบว่าแถวๆ ร้านไมค์เบอร์เกอร์ (ตรงช้างม่อย) ที่ผมมากินนั้นมีร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ที่ดูดีมากๆ ร้านนึงอยู่ข้างๆ มีรูปตูดช้างเป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน ,, และถัดจากนั้นอีกไม่กี่วัน ผมก็เลยมาจัดหนักที่ร้านนี้กันสักหน่อยหลังจากที่ร่างกายขาดอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะปลาดิบมานาน

ร้านนี้มีชื่อว่า Gigantea ครับ

วันนี้ลองพามากินร้าน Gigantea ครับ

ว่าด้วย Gigantea

การเดินทางมาร้าน Gigantea ไม่ใช่เป็นเรื่องยากเย็นอะไรครับ เพราะถ้าตัวเองมาประตูท่าแพเป็น, มาไมค์เบอร์เกอร์ตรงช้างม่อยเป็น ตัวก็จะมา Gigantea เป็นโดยอัตโนมัติ (คือมันอยู่เยื้องๆ กับร้านไมค์เบอร์เกอร์น่ะ) ปกติที่ร้านจะมีความกว้างประมาณ 2 ห้อง แต่ช่วงที่ผมไปร้านเค้าจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ไฮโซเท่าเดิม (จะหายไปประมาณห้องนึง) เพราะว่าร้านเค้ากำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง โดยจะเพิ่มส่วนที่ขายวัตถุดิบทำอาหารญี่ปุ่นกลับบ้าน (ตอนนี้ก็มีขายอยู่ แต่ไม่ได้โชว์ออกมาแค่นั้นเอง)

แอบติดเบอร์โทรไว้ที่ 053-233464 แต่เท่าที่ดูไม่ต้องโทรมาจองก็ได้นะ

ภายในร้าน Gigantea ครับ ,, ตอนนี้ร้านหดไปครึ่งนึงเพราะปรับปรุงอยู่


View GIgantea in a larger map

สิ่งนึงที่น่าแปลกใจ (แต่ไม่มากเท่าไหร่) คือ คนไทยที่เข้าร้านน้อยมาก มีแต่ญี่ปุ่น (ประมาณ 70-80% นะ เท่าที่เห็น) กับฝรั่ง (ประปราย) ,, หลายคนประเมินร้านจากด้านนอกอาจคิดว่าราคาคงแพง แต่จริงๆ เท่าที่ผมดูราคาในเมนูคร่าวๆ ก็แพงจริงในระดับหนึ่ง ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นมาตรฐานทั่วไปก็จะบวกเพิ่มมาอีกนิด ส่วนตัวคิดว่าถ้ากินฟูจิไหวก็จ่ายร้านนี้ไหวครับ

สั่งเลยก็แล้วกัน

หลังจากสั่งอาหารไปไม่นาน สิ่งแรกที่มาเสิร์ฟคือชาร้อนครับ ชาเขียวที่สั่งมาของที่นี่ถือว่าหอมใช้ได้เลย โดยเฉพาะถ้าใครชอบกินชาข้าวโออิชิผมขอแนะนำชาข้าวอุด้ง (ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเส้นอุด้งตรงไหนเหมือนกัน) กลิ่นชาและความขมจะไม่แรงมาก แต่ว่าความหอมของข้าวที่เด่นมาเลย ดื่มแล้วรู้สึกเบาๆ เคลิ้มๆ ตัดเลี่ยนได้ดี (แต่เท่าที่ลองชิมเทียบกันแล้วผมชอบชาเขียวธรรมดามากกว่า)

ชาอุด้ง vs ชาเขียว ,, หอมอร่อยทั้งคู่ อิอิ

เมนูแรกที่ยกมาเสิร์ฟคือเกี๊ยวซ่าครับ

เกี๊ยวซ่าของที่นี่ถือว่าเป็นเมนูแนะนำที่ใครหลายคนบอกต่อกันมาว่าห้ามพลาดกันเลย ซึ่งที่ร้านจะบรรจงทำเกี๊ยวซ่าขึ้นมาเอง ทำให้ได้ทั้งความสดใหม่และอร่อยแบบเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ที่ร้านจะมีให้เลือกทั้งเป็นเกี๊ยวซ่าหมูหรือกุ้ง ทอดร้อนแล้วเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่เข้ากันอย่างดีกับเกี๊ยวซ่า หรือถ้าใครติดใจหลังจากกินที่ร้านแล้วก็ซื้อไปทอดต่อเองที่บ้านก็ได้ (ถ้าทอดไม่เป็นก็ให้เค้าแนะนำวิธีการทอดได้)

เค้าบอกว่าเสิร์ฟเกี๊ยวซ่า ทีแรกมองแทบไม่ออกเลยว่าคืออะไร
จริงๆ มันก็คือเกี๊ยวซ่า (แต่คว่ำมา) นั่นเอง
เกี๊ยวซ่ากุ้งจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรปรุงพิเศษของทางร้านครับ

ต่อมาเป็นเมนูปลาดิบ sashimi moriwase ครับ ,, มองภายนอกแล้วน่ากินดีมากๆ เนื้อปลาชิ้นโต หั่นคำใหญ่ มีทั้งแซลม่อน ทูน่า ชิมะอาจิ(จำชื่อภาษาไทยไม่ได้) ปลาหมึก(ika) และซาบะ ซึ่งพอได้ชิมแล้วต้องบอกว่าปลาสดและอร่อยมากๆๆ แม้แต่ ika หรือซาบะที่ผมไม่ค่อยชอบมากเท่าไหร่ก็ยังรู้สึกว่าอร่อยมากๆ เลย ยิ่งได้กัดแซลม่อนและทูน่าคำโตๆ นี่เรียกว่าฟินไม่รู้ตัวเลย อ่า~~

โฮๆๆๆๆ sashimi moriwase มาแล้ว ,,, ปลาชิ้นโตมากๆๆ
แซลม่อนลายสวยชิ้นโต ,, เห็นแล้วอยากกินมากๆ
ปลาอื่นๆ ในชุดก็อร่อยนะ ,, อยากสั่งมาอีกถ้วยแต่แพงไปนิด

จากนั้นผมก็เลยลองสั่งของร้อนๆ อย่างทงคัตสึและแฮมเบิร์กมาบ้าง

ทงคัตสึของที่นี่ถือว่ากลางๆ นะ ถือว่าอร่อยระดับพอแก้อยากได้ เนื้อหมูที่นี่เป็นส่วนสันนอกที่คุณภาพดีใช้ได้ใกล้เคียงกับร้านดังหลายๆ ร้านในกรุงเทพฯ เลย แต่ผมว่าแป้งเค้ายังไม่ค่อยเนียนและทอดแป้งไม่ค่อยฟูเท่าไหร่ ส่วนน้ำจิ้มทงคัตถือว่ากลางๆ เข้ากับหมูได้ดี โดยรวมให้อารมณ์เหมือนหมูทอดที่อร่อยนะแต่ยังไม่สุดเท่าไหร่

ส่วนแฮมเบิร์กชิ้นโตมาก มาพร้อมผักสลัด ไข่ดาว และใส้กรอก ,, ตัวเนื้อหมูบดปั้นก้อนชิ้นโตก็ทำได้สุกทั่วและปรุงรสได้หอมอร่อยดีครับ ส่วนตัวซอสและเครื่องที่เอามาราดบนชิ้นหมูก็ถือว่าไม่เลวเลย แต่ส่วนตัวผมว่าเค็มไปหน่อยนึง (แต่ถ้ากินกับข้าวก็จะพอดีๆ อะ)

ทงคัตสึของที่ร้าน ,, เอาหมูสันนอกมาทำ แลดูน่ากินดี
แป้งยังไม่ค่อยโดน แต่โดยรวมก็ถือว่าใช้ได้นะ ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มแล้วอร่อยดี
แฮมเบิร์กชิ้นโตราดซอสสูตรพิเศษ ,, มาพร้อมใส้กรอกและไข่ดาว
เนื้อหมูบดปั้นก้อนเอามาทำแฮมเบิร์ก ,, สดและอร่อยดีครับ

อีกจานเป็นแซลม่อนย่างแล้วราดซีอิ้วครับ โดยรวมถือว่าใช้ได้เลย ปิ้งเนื้อได้สุกได้ที่ ส่วนหนังก็กรอบ เข้ากับน้ำซอสรสหวานได้ดี แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าซอสมันจางไปหน่อยถ้ากินกับข้าว แต่ถ้ากินเปล่าๆ นี่ก็อร่อยดีนะ

ชุดแซลม่อนย่างซีอิ้ว ,, เนื้อสุกพอดีแต่หนังกรอบดีมากๆ

ปิดท้ายด้วยขนมปิดท้ายเซตครับ ประมาณโมจิถั่วแดง อร่อยดีเหมือนกัน ความหนึบๆ ของโมจิก็ไปได้สวยกับความหอมถั่วแดงที่ไม่หวานมากไป ได้รสสัมผัสดีครับ 🙂

โมจิถั่วแดง ,, ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

ที่มากินวันนี้ครับ

อาหารที่ผมประทับใจที่ร้านนี้คือปลาดิบ, เกี๊ยวซ่า และมิโสะซุป

ไอ้สองอย่างแรกน่ะไม่แปลกใจเท่าไหร่หรอก แต่มิโสะซุปที่นี่อร่อยจริงๆ เพราะวันที่ไปกินเค้าบอกว่าวันนี้เป็นมิโสะซุปกลิ่นปู อาจมีกลิ่นแปลกๆ นิดหน่อยแต่ไม่มีเนื้อปูหรอกนะ ซึ่งพอลองชิมแล้วมันหวานและกลมกล่อมดี ละมุนเหนือกว่ามิโสะซุปทั่วไปที่เคยกิน (อันนี้คอนเฟิร์มที่แฟนผมซัดมิโสะซุปคนเดียวเรียบเลย เหลือให้ผมชิมนิดเดียวเอง) ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็สั่งพวกเมนูเซตอะครับ บวกเพิ่มอีกนิดแต่ได้ทั้งข้าว, ซุป และเครื่องเคียงเพิ่มซึ่งผมว่าคุ้มดี

ในความคิดส่วนตัวผม ร้าน Gigantea เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีร้านนึง แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่นอยู่นิดๆ แต่ผมว่าก็คุ้มค่ากับคุณภาพวัตถุดิบและรสชาติอยู่นะ

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

4 thoughts on “Gigantea”

  1. กินมาเยอะเหมือนกันนะเนี่ยย ถ้าอุ้ยเจอเตยอีกทีคงแปลกใจว่าเตยบวมได้ขนาดนี้เลยเหรอ :p

    ถ้ามากทม.ติดต่อมาได้นาา เด่วพาไปทัวร์ชิม 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.