ไปสัมภาษณ์ให้เวป Dek-D มา

ช่วงเดือนก่อนๆ (ปลายเดือนกรกฎาคม 54) ได้รับการติดต่อจากน้องเป้ จากเวป Dek-D (เห็นเค้าว่าเป็นเวปพวกสอบเอ็นทรานซ์หรือเรียนต่ออะไรประมาณนี้นะ) แต่ให้ตายเหอะ สารภาพจากใจจริงเลย ผมไม่เคยเข้าไปเยี่ยมเวปนี้เลยอะ ส่วนนึงคงเพราะวัยที่ผ่านเรื่องแบบนี้มานานแล้ว

ซึ่งลองคิดย้อนไป สมัยที่ผมจะสอบเอ็นทรานซ์นี่ต้องเข้าห้องแนะแนว หาข้อมูลอะไรเอง ถามอาจารย์แนะแนว ถามพี่ๆ ที่เรียนอยู่ในคณะต่างๆ หรืออาจฟังประสบการณ์จากญาติหรือเพื่อนญาติ ไม่ได้มีอะไรให้อ่านแบบนี้นะ ,, คิดแล้วก็ดีเหมือนกัน เผื่อว่าข้อมูล+ประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราจะได้ทำให้น้องๆ เลือกที่จะเรียนหรือไม่เรียนหมอดีขึ้น

ก็เลยตอบตกลงน้องเป้ที่จะให้สัมภาษณ์ครับ…

สัมภาษณ์แบบตื่นเต้นมากๆ

ก่อนที่จะเข้าเรื่องสัมภาษณ์ อาจมีคำถามว่า ไหนว่าไม่รู้จักเวป Dek-D แล้วทำไมเค้าถึงเลือกผมล่ะ ,, คำตอบคือ ผมเคยไปช่วยเค้าเขียนหนังสือ “กว่าจะเป็นหมอ” มาน่ะครับ (ไม่ได้ค่าจ้างเขียนนะ) ดังนั้นการสัมภาษณ์มันก็เป็นการคล้ายๆ ต่อยอดจากเรื่องในหนังสือน่ะ (แต่ในหนังสือไม่ได้มีแยกผู้เขียนแบบเป๊ะๆ นะ แต่คล้ายๆ กับสัมภาษณ์หมอหลายๆ คนแล้วเอาข้อมูลมารวมกันมากกว่า)

ผมไปแอบเขียนหนังสือเล่มนี้มาด้วยนะ อิอิๆ

จากนั้นน้องเป้ก็ส่งเมลมาสัมภาษณ์ 1 ฉบับ ผมก็ตอบกลับ 1 ฉบับ แค่นี้แหละครับ (ตื่นเต้นตรงไหนฟระ!!) ,, ตอนแรกคิดว่าจะทำไม่เสร็จตามกำหนดที่เค้ากำหนดให้ส่งช่วงปลายสิงหาคมเพราะว่าช่วงนั้นต้องอยู่เวรถี่มากๆ แถมจริงๆ แล้วเคยเขียนเสร็จไปรอบนึงนะ แต่อ่านซ้ำแล้วไม่เวิร์ค เลยลบแล้วเขียนใหม่ (ครั้งนี้ก็คิดว่ายังเขียนได้ไม่สุดนะ น่าจะเขียนได้ดีกว่านี้) จนถึงวันสุดท้ายก็รีบๆๆ เขียนแล้วก็รีบๆๆ ส่ง ซึ่งทันกำหนดพอดี

แล้วน้องเป้ก็เอาบทความขึ้นวันรุ่งขึ้นเลยทันที แบบไม่มี modify ซักนิด

เหวอ..... มันมาแล้ว ตื่นเต้นๆๆ
บทความนี้อ่านสนุกๆ มากๆ เลยนะเธอ

ตื่นเต้นปนงงๆ แฮะ 🙂

รู้สึกไงบ้าง

ก็ดีนะ เห็น comments เพื่อนๆ น้องๆ พี่ๆ ที่อ่านก็ออกมาทาง positive ดี

ส่วนตัวที่เขียน ผมแค่อยากสะท้อนให้เห็นช่วงต่างๆ ของการเรียนและกว่าจะจบเป็นหมอว่าเป็นอย่างไร อย่าติดว่าเราเรียนเพื่อพ่อแม่ เรียนเพื่อคนไข้ ชีวิตคนเรามันไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น โอเค ถ้าแค่จะเรียนให้น่ะได้ แต่ถ้าเราต้องทนแบกรับการทำงานแบบนั้นไปทั้งชีวิตเราจะทำได้ไหม ชอบหรือเปล่า ,, ซึ่งมันคงจะดีถ้าเราได้รู้อนาคตตัวเองจากประสบการณ์ของคนที่ผ่านมาก่อน ซึ่งผมอยากแบ่งปันให้แบบฟรีๆ หรือถ้าใครมีอะไรถามก็ถามมาใน entry นี้ได้นะ

เบื่อๆ ก็ไปอ่านบทความผมในนั้นได้นะครับ

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

3 thoughts on “ไปสัมภาษณ์ให้เวป Dek-D มา”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.