Tea Tales

หลังจากหายจากการเขียน blog ไปเกือบเดือน (เพราะไปรับปริญญา+เคลียร์งานที่ค้างๆ อยู่) ก็ได้มีโอกาสเคลียร์ blog ของตัวเองบ้างกับหลายๆ ร้านที่ไปกินแล้วดองไว้ ,, โดยเริ่มที่ร้านชาที่เพิ่งเปิดได้ยังไม่ถึงปีดี (ร้านเพิ่งเปิดเดือน ธค.53 เอง) แต่ก็เป็นร้านนึงที่ผมรู้สึกชอบในบรรยากาศและมีชาให้เลือกเยอะดีมากๆ แถมร้านก็อยู่แถวๆ นิมมานนี่เอง

ร้านนี้มีชื่อว่า Tea Tales ครับ

ร้าน Tea Tales ,, ร้านน้ำชาน้องใหม่ที่เชียงใหม่

โลเคชั่นของร้าน

ร้าน Tea Tales อยู่ตรงนิมมานซอย 9 ในย่านโครงการ The Area ครับ โดยร้าน Tea Tales จะอยู่ด้านหน้าสุดๆ เลย รับรองว่าหาไม่ยากครับ สามารถจอดรถหน้าร้านได้นิดหน่อย ,, โดยเราสามารถเลือกทำเลที่นั่งได้ทั้งในส่วนตัวร้าน หรือโต๊ะริมสนามหญ้าด้านนอก (ส่วนตัวแนะนำว่านั่งด้านในร้านดีกว่า)


View Tea tales in a larger map

หน้าร้าน Tea Tales ที่เป็นเป้าหมายของเราวันนี้ครับ

ที่ร้านมีการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งโต๊ะและหมอนที่สั่งทำพิเศษ, เครื่องเซรามิคสวยๆ และอุปกรณ์ชงชา, ลูกเป้งและตาชั่ง, ชานานาชนิดๆ ในโถโลหะหลากสี แต่ที่ผมว่าเด็ดที่สุดคงจะเป็นเมนูชาของที่ร้าน เพราะเมนูที่นี่ได้บรรจุเรื่องราวและประวัติของชาไว้ด้วย จนบางทีก็อ่านเพลินและลืมดูราคาไป (สั่งไปเพราะสนใจเนื้อหามันเลยนะเนี่ย ฮาๆๆๆ)

บรรยากาศสบายๆ ภายในร้าน Tea Tales
มีชาให้เลือกอย่างเพียบ ,, แค่มองก็งงแทบแย่แล้ว
ภายในเมนูนี่เล่าเรื่องชาแต่ละชนิดอย่างละเอียดยิบ
ถ้าถูกใจก็สามารถซื้อชาแบบเป็น Loose tea กลับไปชงที่บ้าน/ เอาเป็นของฝากได้

ราคาชาจะแตกต่างกันแล้วแต่ชนิดและเกรดของชา เวลาสั่งต้องดูดีๆ นะจ๊ะ

เริ่มต้นสั่งชา+ขนม

สิ่งนึงที่ผมประทับใจมากๆ อย่างนึงคือความเอาใจใส่ของพี่นุ้ย หนึ่งในเจ้าของร้านที่คอยมาดูแลและให้ข้อมูลเรื่องชาตลอด ,, หยิบนู่นให้ดมกลิ่น หยิบนี่ให้ลอง แนะนำชาที่มีอยู่เต็มร้านให้ฟังอย่างไม่รู้จักเหนื่อย จนสุดท้ายได้ชาที่เราชอบจริงๆ มาดื่มกัน (ยิ่งถ้าเรารู้เรื่องชาอยู่เดิมหรือว่ามีชาแนวที่เราชอบอยู่เดิมนี่เรียกว่าคุยกันยาว)

ที่ร้านมีชาให้เลือกดู, เลือกดม, เลือกชิมเยอะมากๆ ระดับละลานตา

ถ้าสั่งเป็นชาร้อนก็จะมีให้เลือกว่าจะเอากาใหญ่หรือกาเล็ก โดยเราสามารถเติมน้ำร้อนได้ตลอด จะดื่มกันสิบน้ำจนสีจางทางร้านก็ไม่ว่ากัน (ส่วนตัวถ้ามา 1-2 คนเอาแค่กาเล็กพอ แต่ถ้า 3 คนขึ้น แนะนำให้เอากาใหญ่ดีกว่า) หรือจะลองเมนูชาเย็นก็แปลกไปอีกแบบ ,, นอกจากนั้น ที่ร้านก็มีขนมอร่อยๆ มากินคู่กับชาด้วย โดยเมนูแนะนำก็จะเป็น Banoffee และ Apple-Chocolate almonds pie ครับ

ชาเย็นสีสันสวยงามดี (แต่ผมว่ารสชาติก็กลางๆ นะ)
บานอฟฟี่อร่อย + พายช๊อกโกแลต-แอปเปิ้ล-อัลมอนด์อบร้อน

ส่วนตัวแนะนำให้ดื่มพวกชาร้อนดีกว่าชาเย็น ส่วนนึงเพราะเติมน้ำได้เรื่อยๆ นั่งได้ยาว แถมการกินร้อนจะได้อรรถรสและสุนทรียแห่งการดื่มชาอย่างเต็มที่ อีกทั้งชาร้อนยังมีจำนวนชาให้เลือกเยอะกว่า เช่นชา Rooibos หรือพวกชาแดงซึ่งเป็นชานำเข้ามีชื่อของทางร้าน, ชาขาวเกรดดีๆ , ชากลิ่นไม้สนอย่าง Lapsang Souchong, ชานำเข้าจากบราซิล (จำชื่อไม่ได้แฮะ), ชาผลไม้และชาปรุงแต่งกลิ่นอีกนับร้อยชนิด ฯลฯ มันเยอะจนอาจเรียกว่าเป็นแหล่งลิ้มลองรสชาติของชาจากเกือบทุกมุมของโลกเลย

ชาร้อนจะมีให้เลือกมากกว่าพวกชาเย็นน่ะครับ
ลองสั่งลับซาง ซูชงมา ,, กลิ่นมันหนักและแรงใช่เล่นแฮะ
เหมาะจะเอาหนังสือมานั่งอ่านไป จิบชาไป ในบรรยากาศสบายๆ

ถ้าใครชอบชา ร้านนี้ก็เป็นอีกที่ที่ห้ามพลาดเลย เพราะมาที่นี่แค่ที่เดียวก็เหมือนกับได้ไปชิมชามีชื่อในเกือบทุกมุมของโลกเลย ,, สนใจลองโทรไปได้ ที่ 085-6536224 ครับ

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

4 thoughts on “Tea Tales”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.