มันมาอีกแล้ว!!! Thailand Blog Awards 2011

มันมาอีกครั้งหนึ่งแล้วสำหรับการประกวด Blog ที่ (น่าจะ) ใหญ่ที่สุดของไทย (ที่ดราม่ากันไปที่คราวก่อน) นั่นคืองาน Thailand Blog Awards นั่นเองครับ

เอาเป็นว่าไม่ขออะไรมาก ถ้าถูกใจก็ช่วยโหวตให้ทีละกันครับ

มาโหวตให้ Blog ผมกับงาน Thailand Blog Awards 2011 กัน

วิธีการโหวต

ปีที่แล้วเราโหวตกันง่ายๆ โดยอาศัยการกด Like ,, แต่ปีนี้โหวตวุ่นวายกว่าเดิมหน่อย (แต่น่าจะเป็นระเบียบมากขึ้นนะ) โดยวิธีการก็คือ

 1. เข้าไปที่ http://www.thailandblogawards.com/ แล้วกด Sign Up ครับ (แปลว่าจะโหวตก็ต้องไปสมัครสมาชิกก่อนนั่นเอง) ใส่ข้อมูลให้เรียบร้อยทุกช่องด้วยเพราะมันจะไม่ให้สมัคร จากนั้นก็ OKๆๆ ไปจนเสร็จ
 2. พอสมัครเสร็จ เราจะได้คะแนนมา 15 คะแนน ซึ่งกติกาใหม่ปีนี้คือสามารถโหวตได้เพียงวันละ 1 คะแนนเท่านั้น !!
  แต่สามารถโหวตบล็อกเดิมซ้ำได้ในวันถัดๆ ไป
 3. กดโหวตให้ blog ผม โดยสามารถคลิ้กลิงก์ที่เป็น sidebar ด้านข้างก็ได้ครับ กดให้คะแนนกันได้ตั้งแต่ วันที่ 25 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2554 นี้ครับ

ถ้าใครโหวตให้ จขบ. ก็ขอกราบขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยละกันครับ

หวังอะไรเหรอ

ส่วนตัวปีนี้ผมก็ส่งไปสนุกๆ เฉยๆ เอาเป็นว่าถ้ามีใครผ่านมาอ่านแล้วสนุกหรือได้อะไรไปบ้างผมก็ดีใจแล้ว ส่วนคะแนนโหวตถือเป็นโบนัสไป ,, แถมช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้เขียน blog เยอะเท่าไหร่ เพราะว่าต้องทำงานประจำที่หนักมากขึ้น ,, ยิ่งเห็นกติกาอันซับซ้อนของปีนี้แล้วก็ยิ่งปวดต่อมหมวกไต คิดว่าปีนี้น่าจะเกิดดราม่าได้ไม่ยากเหตุเพราะ….

 • โหวตยากกว่าเดิม คนที่อ่าน blog ผมแล้วชอบมากจะมีไปสมัคร TBA เพื่อมากดโหวตวันละคะแนนซักกี่คนกันเชียว แถมใครจะมากดทุกวัน ทำงานหาเงินดีกว่ามั้ย
 • แถมนอกจากจะโหวตยากแล้ว คะแนนจากการโหวตยังนับเป็นเพียง 30% เอง (โดยอีก 70% เป็นของกรรมการ) คล้ายว่าถ้าโหวตมาเยอะ แต่กรรมการไม่ชอบ เอ็งก็ไม่ได้หรอกนะ (แถมกรรมการอะไรก็ดูเหมือนชุดเดียวกับครั้งที่แล้วนะ)
 • การแบ่ง Categories เหมือนเดิม (คือตาม sponsor ที่ออกตังให้งาน) แปลว่าถ้าเขียน blog แบบไม่แนว sponsor ก็จบกัน เช่นง่ายๆ พวก blog รีวิวอาหาร, แต่งรถ, DIY, หรือบล๊อกพวกงานช่างต่างๆ ก็จะถูกเหมารวมไปปนเปไปอยู่ในหมวด recreation ที่คล้ายๆ เป็นถังขยะใบใหญ่ที่ไม่รู้จะกดลงหมวดไหนก็ใส่ในหมวดนี้
 • ซึ่งปัญหาต่อเนื่องคือ ถ้าลง categories ไม่ถูกก็ไม่ได้รางวัล ซึ่งผมหนักใจแทนช่างไฟฟ้าที่มารีวิวหลอดประหยัดไฟแบบต่างๆ จริงๆ เพราะหาหมวดไหนลงก้ไม่โดน

สิ่งเดียวที่ผมชอบรายการนี้ คือผมได้รู้จัก blog อื่นๆ เยอะขึ้น แอบสต๊อกไปดูดซับไอเดียเก๋ๆ มาจากหลาย blog (ซึ่ง blog พวกนี้ได้คะแนนไม่ค่อยเยอะมาก) ซึ่งสุดท้ายทำให้การเขียน blog มันขึ้นอีกหน่อย ได้ประเด็นมาเขียนเยอะขึ้น, ก็สนุกดีครับ

หวังว่า ปีนี้ไม่ดราม่าละกันครับ 🙂

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

3 thoughts on “มันมาอีกแล้ว!!! Thailand Blog Awards 2011”

  1. ไม่ต้องสมัครเพื่อมาโหวตก็ได้ครับ แค่เปิดมาอ่าน blog ผมก็ดีใจแล้ว

 1. เป็นกำลังใจให้น๊าาา ปีนี้เค้าคงไม่ได้กดให้ เพราะไม่ได้สมัคร TBA เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.