Paper Spoon

ช่วงนี้งานยุ่งๆ เลยไม่ได้สรรหาร้านอาหารกินซักเท่าไหร่

เอาเป็นว่าเดี๋ยววันนี้จะลองพาไปร้านกาแฟเล็กๆ ที่เคยไปมา (ซักช่วงนึงละ) ซึ่งมีจุดเด่นที่ความเงียบสงบ, สงบในระดับที่เรียกว่าเหมือนพาตัวเองไปทำกรรมฐานอยู่ในป่าเลย ซึ่งผมว่าเหมาะมากๆ กับการไปนั่งทำงานที่ต้องใช้สมาธิหรือคิดอะไร (ผมไปมา 3-4 ครั้ง ไม่เคยเห็นลูกค้าเกิน 2 โต๊ะซักที จนคิดว่าร้านนี้เค้าแสวงหากำไรรึเปล่า)

ร้านนี้มีชื่อว่า Paper Spoon ครับ

วันนี้ลองเปลี่ยนแนวมาร้านเงียบสงบอย่าง Paper Spoon ครับ

การเดินทางมาที่ร้าน

ร้านนี้ผมเจอโดยบังเอิญราวๆ เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนั้นกำลังขี่รถเครื่องเพื่อลัดจากทางวัดอุโมงค์จะไปทางคันคลองชลประทาน พอผ่านหน้าร้านแล้วมองย้อนเข้าไปแล้วพบว่า Paper Spoon น่านั่งมากๆ ,, วันรุ่งขึ้นผมก็หมายมั่นปั้นมือที่จะมาลองชิมกาแฟที่นี่ซักหน่อย ผมก็เลยปั่นจักรยานจากบ้านมายังร้าน (ศิริระยะทางราว 8 กม.) และพอมาถึงก็พบว่าร้านปิดครับเพราะเจ้าของร้านลาพักแล้ง (เข้าใจว่าลาพักร้อนไปเที่ยว) ,, ตอนนั้นนี่แทบเป็นลมเพราะปั่นมาไกลก็ไกล ร้อนก็ร้อน กะจะนั่งพักที่ร้านซักหน่อย แต่กลายว่าต้องปั่นอีก 8 กม. กลับบ้านอีก (ฮาไม่ออกจริงๆ)

ร้านนี้อยู่หลังม.ช.ครับ โดยเข้ามาทางซอยวัดอุโมงค์ แล้วก็เข้ามาเรื่อยๆ (ผมไม่รู้จะบรรยายเส้นทางยังไงจริงๆ เอาเป็นว่ามาตามแผนที่ละกัน) ก็จะเห็นป้ายร้าน Paper Spoon และบ้านไม้ 2 ชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านครับ


ดู Paper Spoon ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

บรรยากาศจากภายนอกร้าน Paper Spoon

ที่ร้าน Paper Spoon จะใช้พื้นที่ร่วมกับร้าน Communista (อารมณ์เป็นร้าน Handmade เก๋ๆ) ,, ซึ่งถ้าเลี้ยวเข้าร้าน Paper Spoon ก็จะเจอพี่แป้มที่เป็นเจ้าของร้านอารมณ์ดี ซึ่งนอกจากตำแหน่ง Barista แล้ว เราอาจเห็นพี่แป้มนั่งเย็บผ้าชิลๆ นัวไปกับเสียงเพลงในร้านก็ได้ ,, ซึ่งหนึ่งสิ่งที่เป็นที่สะดุดตาที่ร้านคือพวกของสะสมเก๋ๆ และของกระจุกกระจิกน่ารักๆ อย่าง กระเป๋าผ้า, โปสการ์ด ฯลฯ

ของแต่งบ้าน-ขนม-เครื่องดื่ม-และเบื้องหลังของพี่แป้ม

ที่ร้านไม่มี Wifi นะครับ 🙂

หย่อนใจไปกับ Paper Spoon

ที่ร้านมีทั้งโต๊ะและเก้าอี้น่ารักๆ ให้เลือกนั่งได้ทั้งในร้าน (ทั้งที่เคาน์เตอร์ชั้น 1 และโต๊ะที่ชั้น 2) หรือถ้าเบื่อๆ บรรยากาศในร้านก็สามารถเปลี่ยนมานั่งในสวนได้ด้วย ,, ส่วนตัวแนะนำว่าถ้ามาแบบชิลๆ ไม่อะไรมาก ก็ลองมานั่งในสวนดูก็ได้ แต่ถ้าชอบแบบสงบๆ แนะนำให้ไปชั้น 2 ครับ

มาสั่งเครื่องดื่มและขนมกันตรงนี้ได้เลยฮับ
อันนี้เป็นโต๊ะในสวนครับ ,, บรรยากาศสบายๆ
ส่วนนี่เป็นบรรยากาศสบายๆ ที่ชั้น 2 ครับ

ส่วนเรื่องของกิน ที่นี่มีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นหลายอย่างเหมือนกัน ทีแรกผมไม่รู้จะเอาอะไรดี พี่แป้มก็แนะนำมาหลายอย่างนะแต่ว่าวันนั้นหลายเมนูยังไม่โดนใจ (เนื่องจากความอาร์ทส่วนตัว) จนสุดท้ายตกลงปลงใจไปกับอเมริกาโนร้อนครับ

ส่วนขนมผมก็เลือก scone กับแยมสตรอเบอร์รี่ (เท่าที่เห็นมีให้เลือกระหว่างแยมสตรอเบอร์รี่และแยมเสาวรส) ซึ่งแยมที่นี่เป็นแยมแบบโฮมเมด อร่อยและเข้มข้นดีมากๆ ,, รวมทั้งผมก็ขอเพิ่มเติมพลังงานด้วยพายแอปเปิ้ลอีกชิ้นด้วย รสชาติถือว่าใช้ได้เลย (รู้สึกว่าพายจะมีขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์นะ)

อเมริกาโนร้อนแก้วโปรดของผม ^^
พายแอปเปิ้ล... หอมมมมม
สโคนกับแยมสตรอเบอร์รี่ ,, ทีเด็ดเลยครับ
ไม่ว่าใครก็คงต้องหลงรักบรรยากาศที่ Paper Spoon

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักนั่งในบรรยากาศสงบๆ นิ่งๆ สบายๆ ทิ้งการเชื่อมต่อกับโลกภายนอกและให้เวลากับตัวเอง ปล่อยให้ไอเดียค่อยๆ แล่นไหลไปพร้อมๆ กับเสียงเพลง หนังสือ เครื่องดื่มเบาๆ และขนมอร่อยๆ ,, ผมว่าร้านนี้ไม่ควรพลาดอะ

ร้านเปิดเวลา 11.00 – 18.00 น. ทุกวันเว้นวันพุธนะจ๊ะ

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

6 thoughts on “Paper Spoon”

  1. อยากไปร้านนี้ รู้สึกปณิธานโดนใจ ไม่เน้นผลกำไร ^^

    (นางแบบน่ารัก❤)

    1. จริงๆ เค้าคงเน้นผลกำไรนะ แต่ลูกค้าน้อย เลยได้ชิลๆ กันแบบเต็มที่ (แค่ร้านก็ไปยากละเหอะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.