Special Afternoon tea with Twinings at Dhara Dhevi

หลังจากที่ Entry ที่แล้วผมได้ลองชิมชาพิเศษจาก Twinings แล้ว ,, แม้ว่าในเมืองไทย ชาดังกล่าวจะไม่มีขายเป็นกล่องแบบเป็นทางการ แต่ว่าทาง Twinings ก็ได้นำชาดังกล่าวมาจัดชุดพิเศษขึ้นให้คนไทยได้ลองชิมด้วยเหมือนกัน

ชา The Royal Wedding Commemorative Blend ของ Twinings ฮะ

โดยครั้งนี้ชา The Royal Wedding Commemorative Blend ก็ได้ถูกนำมาจัดชุดพร้อมกับขนมนานาชนิดจนได้ Afternoon tea แบบอังกฤษ ,, เอาเป็นว่าวันนี้ก็จะขอแวะมาดื่มชาพร้อมชุดขนมสุดหรูที่เค้กช้อปของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่ครับ

ณ ดาราเทวี และเค้กช๊อปของที่นี่

ว่าแล้วก็บึ่งรถมายังโรงแรมระดับหกดาวที่เปี่ยมด้วยความหรูหราในกลิ่นไอแบบล้านนาอย่างที่โรงแรมดาราเทวี ตัวโรงแรมอยู่ไกลจากตัวเมืองหน่อยแต่ต้องชื่นชมในความสงบและบรรยากาศหรูหราแบบสุดยอดของที่นี่


ดู โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ที่นี่มีอาณาเขตกว้างขวางหลายร้อยไร่ ร่มรื่นและสวยงาม แยกทั้งส่วนที่เป็นโรงแรมและส่วนวิลล่าที่เป็นรีสอร์ท ,, สถาปัตยกรรมตัวอาคารของโรงแรมนั้นได้รับอิทธิพลมาจากอาณาจักรล้านนาตั้งแต่สมัยปลายศตวรรษที่ 13 ซึ่งจะมีอารยธรรมจากฝั่งพม่าผสมปนมาด้วย ,, ไม่ใช่แค่ตัวอาคารเท่านั้น แต่พวกของตกแต่งต่างๆ หลายชิ้นก็ยังเป็นของเก่าโบราณอีกด้วย ,, แต่ส่วนที่ผมจะไปวันนี้เป็นร้านเค้กช๊อปที่อยู่ที่กาดดารา คล้ายๆ ว่าเป็นโซนช๊อปปิ้งที่อยู่นอกตัวโรงแรมดาราเทวีอีกทีนึง (อดเข้าไปดูตัวโรงแรมเลย กะว่าจะไปซึมซับความหรูหราบ้านซักหน่อย)

ณ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ,, เราจะมาจิบชากัน
กาดดารา ,, โซนช๊อปปิ้งแห่งดาราเทวี
ภายในตัวกาดดารา ,, ค่อนข้างร่มรื่น สวยงาม และมีร้านหรูๆ มากมาย

เดินเข้ากาดดาราได้ไม่นานก็ถึงเค้กช๊อปซึ่งเป็นเหมือนบ้านเล็กๆ แยกออกมา ,, สามารถเลือกนั่งข้างในร้านที่ค่อนข้างสงบ, แอร์เย็นสบายกับเฟอร์นิเจอร์สวยๆ หรือจะเลือกนั่งข้างนอกที่ร่มรื่นและเหมาะแก่การสังสรรค์มากๆ ขนาดวันที่ไปนี่ข้างนอกแดดแรงมากแต่ต้นไม้ใหญ่น้อยของที่กาดดาราก็ช่วยดูดซับความร้อนเหล่านั้นให้หายไปหมด

ภายในร้านเค้กช๊อป ของโรงแรมดาราเทวี ,, บรรยากาศดีมากๆ
บรรยากาศสบายๆ ผสมกลิ่มไอกับความหรูในร้านเค้กช๊อป
หรือจะเลือกนั่งด้านนอกตัวร้านก็ได้ ,, ให้บรรยากาศร่มรื่นและสดชื่นดี

นอกจากบรรยากาศที่ดูสบายๆ แล้ว อีกสิ่งที่ผมสนใจของที่นี่คือขนมเค้กต่างๆ ,, เคยเชื่อมาตลอดว่าร้านเค้กที่ดาราเทวีจะต้องมีราคาแพงเว่อร์ แต่จริงๆ แล้วราคาเค้กที่นี่เท่าที่สังเกตนี่ก็ประมาณ 80-110 บาท ซึ่งก็พอๆ กับร้านเค้กหรูๆ นะ (แถมบางที่ยังจะแพงกว่านี้อีก) ,, แถมเค้กที่นี่หน้าตาดีมีชาติตระกูลมากๆ น่ากินเป็นยิ่งแท้ เอิ้กๆๆๆ

ขนมเค้กที่นี่ดูดี และไม่ได้แพงอย่างที่คิดนะ

ไว้ถ้ามีเวลาจะแอบมารีวิวขนมที่นี่นะ 🙂

จัดชุดขนมมาจิบกับชายามบ่าย

ถึงเวลาก็มีพี่ๆ พนักงานเอาชามาเสิร์ฟครับ ,, โดยเทคนิคแล้วชาขาวไม่ควรแช่นานเกิน 1 นาที แต่มาแบบนี้ก็เลยไม่ได้จับเวลา เอาเป็นว่าพอเริ่มได้กลิ่นหอมโชยมาเตะจมูกจึงค่อยๆ บรรจงเทชาของเราลงในถ้วยน้ำชาดินเผาสีขาว ซึ่งในจุดนี้ต้องบอกว่ากลิ่นนี่หอมจรุงใจมากๆ ถึงขั้นสะกดลูกค้าคนอื่นๆ ในร้านด้วยเลย

แค่เพียงรินชา ,, กลิ่นความหอมก็คละคลุ้งไปทั่วแล้ว
น้ำชาของเราพร้อมอยู่ในถ้วยชาสีขาว ,, เหลือรอแต่ของว่างสินะ

และแล้ว เซ็ทของว่างก็ลงมาเสิร์ฟที่โต๊ะครับ, ชุด Afternoon tea ก็มาแบบมาตรฐาน 3 ชั้นคล้ายๆ ที่อื่นๆ แต่เท่าที่ดูคร่าวๆ ขนมที่นี่แลอลังการดีมากๆ เลย เอาเป็นว่าเดี๋ยวลองค่อยๆ เอามาดูมาชิมกันแต่ละชั้นนะครับ ,, โดยเริ่มที่ชั้นบนสุดเป็นฟิงเกอร์แซนวิชขนาดพอดีคำแล้วเติมใส้เนื้อและซอสต่างๆ โดยส่วนตัวผมชอบใส้ทูน่านะ ที่นี่ให้ใส้เยอะดีและรสชาติของทูน่าก็ปรุงได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยกชามาจิบคู่ด้วยนี่เข้าดีมากๆ เลย

ชุดของว่างยามบ่ายมาแล้ว ,, จัดเต็มสามชั้นพร้อมของว่างยามบ่าย
ชั้นบนสุดเป็นแซนวิชหลากสไตล์หลายใส้ฮะ ,, ทั้งซอสและทูน่า
ฟิงเกอร์แซนวิชใส้ทูน่านี่จัดมาเต็มหลอด ,, น่ากินมากๆ ฮะ

ส่วนชั้นสองและชั้นสามจะมีพวกบัตเตอร์เค้กและฟรุ๊ตเค้กรูปสามเหลี่ยมชิ้นโต แล้วสอดแทรกด้วย French pâtisserie และ scone แบบต่างๆ เสริมขึ้นมา

ชั้นกลางมีฟรุ๊ทเค้ก ทาร์ทผลไม้และ raisin scone ฮะ
ชั้นล่างสุดมีบัตเตอร์เค้ก, สโคน และขนมเค้กที่มาแบบพอดีคำ

จริงๆ ถ้าจะถามว่าชอบอะไรนี่ตอบได้ลำบากมากๆ เพราะตั้งแต่บัตเตอร์เค้กและฟรุ๊ตเค้กนี่ก็หอมอร่อยและเนื้อแน่นพอดี, พวกทาร์ทผลไม้นี่ก็ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ซึ่งให้ความสดชื่นได้ดีมากๆ, เค้กต่างๆ ก็หอมเข้มข้นและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน, ส่วนสโคนแม้ว่าจะเป็นตัวที่ย่อส่วนลงมา แต่ว่าคุณภาพเนื้อสโคนดีมากๆ สามารถเลือกกินคู่กับเนยจืดหรือแยมโฮมเมดที่เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่

Scone ที่มาพร้อมเนย, แยมส้ม, แยมสตรอเบอร์รี่สูตรพิเศษ
นานาขนมที่นี่ที่เข้ากับการจิบชายามบ่ายมากๆ

กินขนมไปจิบชาไป ความละเมียดละมุนของขนมได้และผสมไปกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาสูตรพิเศษ ,, เวลาของยามบ่ายช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ

ใครสนใจชุด Afternoon tea ก็ลองมาชิมกันดูได้ครับ

ที่ลองมากินวันนี้

สิ่งที่ผมว่ายังยอดเยี่ยม คือชาที่หอมกรุ่นและติดตรึงใจผมตั้งแต่ในครั้งที่แล้ว แต่สิ่งที่เติมความสมบูรณ์ของชาได้ดีมากๆ ก็คือชุดขนมทั้งหลายของที่นี่ ที่เข้ากันกับน้ำชามากๆ ,, อารมณ์จิบชาไป กินขนมไป อ่านหนังสือหรือจะสังสรรค์พูดคุยกับเพื่อนๆ ก็ได้

ชุดชาส่งกลิ่นหอมจากเครื่องดินเผาสีขาวที่บรรจงสรรสร้างอย่างดี

แต่กินไปก็แอบมีข้อเสนอแนะคือ มันเยอะมากๆ ครับ โดยเฉพาะบัตเตอร์เค้กและฟรุ๊ตเค้กซึ่งชิ้นค่อนข้างใหญ่ ขี้เกียจมันตัดเองแล้วก็ร่วนๆ แตกๆ และปริมาณที่ให้นี่จัดเต็มมากๆ ระดับที่ว่าถ้ามากินกัน 2 คน (ตามที่เค้าออกแบบไว้) ต้องมีจุกไปข้างหนึ่งแน่ๆ ,, ซึ่งถ้าลดจำนวนลงหรือไม่ก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีคำก็จะดีมากๆ

เซ็ท Afternoon tea ,, เอามากินคู่กับชายามช่าย

เอาเป็นว่าถ้าสนใจก็ลองไปชิมชุดน้ำชาพิเศษนี้ก็ไปได้ 2 ที่ คือที่ห้องออเธอร์ส เลานจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ และที่เค้กช๊อป โรงแรมแมนดาริน ดาราเทวี เชียงใหม่ ในราคาเท่าๆ กับชุดน้ำชา Afternoon tea ตามปกติ ,, แต่สำหรับชาตัวนี้ไม่ได้มีขายตลอดไปนะ (เห็นว่ามีบริการเฉพาะน้ำชาเฉยๆ ด้วยนะ) จำไม่ผิดจะขายถึงแค่ปลายๆ เดือนพฤษภาคมเท่านั้น ,, เอาเป็นว่าถ้าสนใจก็โทรไปที่เบอร์ 0-2659-9000 ต่อ 7660 (ที่กทม.) และ 053-888888 ต่อ 8834 (ที่เชียงใหม่)

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

10 thoughts on “Special Afternoon tea with Twinings at Dhara Dhevi”

 1. ฆ่ากันชัดๆ อยากกินอย่างแรง

  หรูเหอะ

 2. ร้านน่านั่งจัง .. บรรยากาศชิลว์ๆๆ

  ปล.เค้กน่ากินมวากกกกกกกกกกกกกกกกกก d(>w<

 3. นั่นไง…..

  หิวเลย มื้อเช้ายังไม่ได้ทาน

  แวะเวียนผ่านไปแถวนั้น ต้องจัดหนักสักที

 4. เป็นบล็อกที่เขียนและลงรูปได้ทรมานคนอ่านมากกกกกกกกก

 5. ไม่ทราบว่าชุดนึงราคาเท่าไหรครับ

  1. ราคาต่า Set จำไม่ผิดมันจะไม่เท่ากันนะ ,,

   ที่ดาราเทวีมันจะ 800 บาท, ส่วนถ้าที่โอเรียนเต็ลมันจะ 1050 บาทนะ ซึ่งราคาเท่ากับชุดน้ำชาที่ขายของที่นี่

   ถ้าราคาเฉยๆ ดูแพงมากนะ ,, แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศ ปริมาณและคุณภาพของขนมจะบอกว่าโอเคเลย เพราะมันให้เยอะมาก ,, เยอะในระดับที่สองคนกินแล้วจุก โดยเฉพาะพวกบัตเตอร์เค้กนี่เยอะมาก แรกกินกับคุณแม่นี่อร่อยดีมาก อยากซัดโฮกให้หมด แต่พอกินไปๆๆ มันเยอะจนจุกจริงๆ แถมพวกชาก็เติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ ไม่ได้ลิมิตว่ากี่ครั้ง เรียกว่า นั่งกันเป็นครึ่งวันเลย (แต่ราวๆ 3-4 น้ำก็เริ่มจางแล้ว)

 6. อิจฉา คนเจียงมายยย มากกกก คนกรุงเตบ รถติดไปกินก็แพงกว่า บรรยากาศเดินทางไป ก้หมดอารมณืแล้ว วันนี้ทีทั้งฟ้าร้อง ฟ้าผ่า เพราะฝนตก มีรึน้ำจะไม่ท่วมกทม…..ดูอาหารตาข้างบนไปก่อน
  สงสัยต้องหาโอกาส บินมาเที่ยวเชียงใหม่ดีกว่า เนอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.