[Ad] ไปงานเปิดตัว Nokia C6 มา

หลังจากไปงานเปิดตัว Nokia N8 มาแล้ว คราวนี้ทาง Nokia ก็เชิญไปงานเปิดตัว Nokia C6 อีกเช่นกัน ,, ส่วนตัวผมก็ยังงงๆ เพราะเขียน blog อาหารเป็นหลัก แต่ให้ไปงานเปิดตัวมือถือ -_-)a

อันนี้เป็นข่าวฝากมาลงฮะ

กรุงเทพฯ 29 มีนาคม 2554 – โนเกียประกาศวางจำหน่าย Nokia C6 Touch คอมแพคสมาร์ทโฟน คุณภาพระดับ HD ที่โดดเด่นมากขึ้นด้านความเร็วและความง่ายในการใช้งาน Nokia C6 Touch มาพร้อมบริการ Ovi และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆอันเยี่ยมยอด สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่ของโนเกียในยุคที่การสื่อสารไร้สายถูกกำหนดด้วย การเชื่อมโยงสังคมออนไลน์ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการบอกตำแหน่ง และประสบการณ์การใช้งาน

มร.ชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Nokia C6 Touch มอบความสมดุลย์ทั้งด้านนวัตกรรมและความชาญฉลาดที่โดดเด่นมากขึ้นด้วยหลากหลายฟีเจอร์ อาทิ ใช้งานได้หลายหน้าจอหลัก มีภาพแสดงสถานะในขณะที่เครื่องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ตอบสนองต่อการออกคำสั่งด้วยการเคลื่อนไหว และทำงานรวดเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในขณะเดียวกันก็คงไว้ซึ่งความคุ้นเคยที่ทำให้คนนับล้านสามารถหยิบเครื่องขึ้นมาแล้วรู้วิธีการใช้งานในทันที นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถใช้งาน Ovi Maps ได้ฟรี เข้าถึง Ovi Store ระบบรับส่งข้อความ เครือข่ายสังคมออนไลน์ และประสบการณ์อื่นๆ ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันกับสมาร์ทโฟนหลากรุ่นของโนเกีย”

Nokia C6 Touch เป็นโทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสเต็มรูปแบบขนาดกระทัดรัด คุณภาพระดับ HD ด้วยกล้องความละเอียด 8MP สำหรับการถ่ายวีดีโอแบบ HD พรั่งพร้อมด้วยฟีเจอร์ทั้งด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์และความบันเทิง ทำจากวัสดุ stainless steel และกระจก หน้าจอ AMOLED ขนาด 3.2 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี Nokia ClearBlack ช่วยลดแสงสะท้อนเพื่อความชัดเจนในการมองเห็นเมื่ออยู่ภายนอกอาคารสามารถเชื่อมต่ออีเมล์ ดาวน์โหลดแอพและเกมส์ต่างๆ จาก Ovi Store

ไปงานเปิดตัวน้อง C6-00

งานนี้เริ่มต้นที่ชั้น 3 สยามพารากอน ,, ครับ ทีแรกก็คิดว่ามาถึงก็นั่งชิลๆ แถวนี้ ฟังๆ พี่เค้าพูด แล้วลองเล่น Nokia C6 แล้วก็เลิกราเหมือนงานเปิดตัวทั่วไป แต่ฟังไปฟังมาแล้วไม่ใช่แฮะ เพราะเดี๋ยวเค้าจะให้ Nokia C6 มาให้ลองเล่นแบบจริงจังร่วมกับแอพลิเคชั่นเก๋ๆ ในรูปแบบของแรลลี่ ,, อ๊ะ!! แรลลี่ ยังไง ในพารากอนเนี่ยนะ!!!

เริ่มต้นงานที่พารากอนกันฮะ
เพิ่งรู้ว่าเดี๋ยวเราต้องไปแรลลี่กันด้วย
ได้มือถือมาแล้ว ,, พร้อมไปแรลลี่ที่ Mansion 7 !!!
เอามือถือ Nokia C6 มาแทนกล้องถ่ายรูปได้สบายๆ

เพิ่งรู้ว่าเราต้องไป Mansion 7 แฮะ ,, เคยเห็นแต่ข้างหน้าจากถ.รัชดา จำได้ว่าเป็นสีม่วงๆ มีตลาดขายของข้างหน้า แต่สาบานเหอะ เพิ่งรู้ว่ามันเป็นบ้านผีสิง บรื๋อๆๆๆ

เดินทางไปยัง Masion 7 พร้อม C6

จากนั้นเราก็ Move ตัวเองจากพารากอนมายังแมนชั่นเซเว่น ,, ช่วงว่างๆ บนรถก็ลองกด Nokia C6 เล่นดูครับ ส่วนตัวผมว่ามันก็มีข้อดีข้อเสัยที่น่าสนใจแตกต่างกันไปนะ

  • ขนาดมันจับกระชับมือมากๆ ยิ่งเป็นมือของสาวๆ นี่จะจับมือถือให้เต็มมือนี่คงไม่ลำบาก
  • จอนี่ผมว่าสว่างและชัดดีนะ ดูแบบไม่อคติรู้สึกว่าใสกว่า n8 แถมจอดูใสสดชื่นกว่า
  • ผมชอบสัมผัสที่บอดี้ที่เป็นโลหะ โดยเฉพาะด้านหลัง
  • กล้อง 8 ล้านพิกเซลนี่มาแบบงงๆ นะ คือฟังก์ชันกล้องไม่สามารถ lock focus ได้ แต่ดันมี face detection มาให้ด้วย ส่วนคุณภาพของรูปนี่พอใช้ได้แฮะ
ด้านหน้าของตัวเครื่อง Nokia C6 ครับ
ส่วนนี้เป็นด้านหลังครับ ,, โลหะทั้งหมดเลย
กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ,, คุณภาพใช้ได้
ช่องเสียบหูฟัง-ที่ชาร์จ-พอร์ทไมโครยูเอสบีอยู่ด้านบน

ลองหยิบมาถ่ายภาพก็ถือว่าโอเคนะครับ (ภาพที่เอาลงนี่ย่อให้เล็กลงนะครับ)

รูปนี้มาจาก Nokia C6 นะฮร้าฟฟฟว์

ไม่ได้ถ่ายรูปเยอะ เพราะกิจกรรมค่อนข้างอัดแน่น ทั้งลองใช้ Application ต่างๆ ทดลองเล่น Nokia C6 แถมอีกซักแป๊บก็จะเข้าบ้านผีสิงด้วย ตื่นเต้นมากๆๆ

บรรยากาศใน Masion 7

บรรยากาศของ Masion 7 เป็น Boutique Thriller Mall เปิดให้บริการเริ่มแรกในเดือนตุลาคม 53 ,, ด้านหน้านั้นเป็นสีม่วงออกแนวน่ากลัวนิดนึง ดูขรึมๆ แต่พอเข้าไปด้านในแบ่งเป็นโซนๆ หลักๆ ก็มีร้านขายของแนวเก๋ๆ , มีเกมส์ให้เล่นครับ (ราคาค่อนข้างแพง) มีร้านนั่งพักดื่มเครื่องดื่มสบายๆ ไปจนถึงร้านเนื้อย่าง (ดูกินกันจริงจังมาก) แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้คือ Dark Mansion ครับ ,, จากนั้นเราก็รับตั๋วเพื่อเข้าไปผจญภัยในบ้านผีสิง

ตะลุยเข้าไปใน Mansion 7 ครับ
รับตั๋วเข้าบ้านผีสิง ,, ชาร์จความกล้าแล้วเตรียมเข้าไปลุยได้

เข้าไปแล้วอะ …. ตื่นเต้นดีครับ

เวลาเข้าไปจะต้องเก็บพวกเครื่องมือสื่อสาร, มือถือ, กล้อง, อุปกรณ์บันทึกภาพและอุปกรณ์ส่องสว่างไว้ใน Locker แล้วจะมีพี่จนท. ตรวจอุปกรณ์โลหะซ้ำอีกที ,, พอเข้าไปเค้าก็จะ Brief เรื่องราวคร่าวๆ ให้เรา ประมาณว่าที่เราจะเข้าไปเป็นบ้านคุณหลวงที่เป็นหมอทหาร คุณหลวงเคยถูกจับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ไปเป็นเชลยประมาณ 1 ปี จากนั้นจึงถูกปล่อยตัวกลับมา , นอกจากนั้นในบ้านคุณหลวงยังมีลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคประหลาด คุณหลวงพยายามหาทางรักษาลูกสาวหลายทางจนมีข่าวลือว่าได้จับคนมาทำการทดลองในคฤหาสน์แต่ก็ไม่ได้ผล จนในที่สุดลูกสาวแกก็ตายและคุณหลวงก็หายตัวไป

บร๊ะ!!! น่ากลัวดีเนอะ….

พร้อมแล้วก็จัดทีม 4 คน จับเชือก แล้วเข้าบ้านคุณหลวงได้… (พอดีกลุ่มสุดท้ายเหลือ 5 คน ,, จนท. เลยแบ่งเป็น 3 คนกับ 2 คน ,, และไม่ต้องห่วงครับ เพราะผม)

ถ่ายรูปหมู่ที่มาลุย Mansion 7 วันนี้กันซักหน่อย (ผมดูตื่นกลัวมาก)
ขอบคุณ Nokia C6 ที่พามาเที่ยว Masion 7 นะครับ

เข้าไปและออกมา,,, ไม่สปอยดีกว่า ลองเข้าไปดูเองเหอะครับ มีชั้นเดียวเอง (แต่เห็นว่าอีกไม่นานจะเพิ่มชั้น 2 ขึ้นมาด้วย น่าจะมันขึ้นเป็นทวีคูณ เอิ้กๆๆๆ) ที่ Masion 7 เปิดให้บริการทุกวันนะครับ โดยวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เปิด 12.00-24.00 น. ส่วนวันศุกร์-เสาร์ เปิด 12.00-02.00 น.

สุดท้าย ,, เราก็รีวิว Mansion 7 แทน

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

2 thoughts on “[Ad] ไปงานเปิดตัว Nokia C6 มา”

  1. น่าสนใจตรงวัสดุกรอบหลังอะ ชอบ ว่าแต่ ไมเขียนน้อยจัง ยังอ่าน C6 ไม่มันส์เลย

    1. ลองใช้แป๊บเดียว จำมาตั้งเยอะ เข้า Mansion 7 ทีเดียวลืมหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.