Cake Walk

หายจากร้างราการ Review อาหารไปนาน วันนี้เราก็จะเปิด Entry ของกินอีกครั้ง โดยเริ่มจากของกินที่มันไม่ค่อยหนักมากก่อนอย่างขนมเค้ก ,, เอาเป็นว่าเริ่มกันที่ร้าน Cake Walk ครับ

ร้าน Cake Walk ก็เป็นร้านที่ขายขนมและอาหาร เท่าที่ผมรู้มี 2 สาขาคือสาขาที่ทองหล่อ 13 แถวๆ ตึก Grand Heritage, กับอีกที่ที่วันนี้ไปก็คือที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ตรงส่วน Living Zone (เป็นส่วนที่อยู่ข้างนอก แถวๆ Starbucks ครับ) ถ้าวนในฟิวเจอร์ฯ ก็เดินตรงทางออกที่อยู่ตรงข้ามกับทางเข้า BigC อะ เดินออกประตูมาก็เจอร้าน Cake walk สีน้ำตาลตั้งเด่นเป็นสง่า

วันนี้มาร้าน Cake Walk ,, มาชิมเค้กกันดีกว่า

แผนที่ไปฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตจ้า (ก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่แล้วนะ)


ดู Cake Walk ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เปิดประตูเข้าไปในร้านกันเถอะครับ

ที่ร้าน Cake Walk ด้านใน

ภายในร้าน Cake Walk กว้างขวางและบรรยากาศสบายน่านั่งมากๆ สามารถเลือกนั่งรับแอร์เย็นๆ ภายในร้าน หรือจะเลือกนั่งข้างนอกก็ได้ (แต่ร้อนมากเลยนะเธอ) สามารถเลือกดูที่ตรงเคาน์เตอร์และสั่งขนมมาได้ตรงนั้นเลย หรือว่าคิดอะไรไม่ออกก็มานั่งเลือกเมนูที่โต๊ะได้ ซึ่งที่ร้าน นอกจากจะมีเค้กนานาชนิด ก็ยังมีเครื่องดื่มร้อน-เย็น และอาหารที่ออกแนวฟิวชั่นหน่อยๆ

บรรยากาศภายในร้าน Cake Walk ครับ
บรรยากาศร้านน่านั่งสุดๆ
เลือกเค้กได้เลยที่เคาน์เตอร์ ,, มีให้เลือกเยอะดีนะ

วันนี้กินแค่เค้กกับเครื่องดื่มละกัน อาหารพักไว้ก่อน (งบจำกัด)

ในที่สุด ก็ได้ขนมมากิน

เริ่มที่เครื่องดื่มก่อนละกัน

ที่สั่งคือชาผลไม้เย็น (จำไม่ผิดเป็นชาแอปเปิ้ลนะ) ส่วนตัวชิมแล้วต่อนข้างจางกว่าที่คิด ไม่ได้เข้มข้นเท่าไหร่แต่ก็พอลื่นคออยู่ ,, ส่วนอีกอย่างที่ผมสั่งคือสตรอเบอร์รี่ปั่น ส่วนตัวผมไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ เพราะในราคา 80 บาทที่จ่ายไปกลับได้แค่น้ำเชื่อมรสสตรอเบอร์รี่ปั่นกับผลสตรอเบอร์รี่เชื่อม สิ่งที่ออกมาก็คือนน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่ปั่นๆ มีกลิ่นสตรอเบอร์รี่เทียมๆ หวานแบบน้ำเชื่อม โปะหน้าด้วยสตรอเบอร์รี่สดแก่นนึง ,, กินไปเฟลไป

เครื่องดื่มเย็นทั้งชาเย็นและสตรอเบอร์รี่ปั่นไม่ค่อยปลื้ม

จิบเครื่องดื่มไปสักครู่ เค้กก็มาแล้ว…

พาเหรดเค้กที่ CakeWalk

จริงๆ ว่าไปร้าน Cake Walk นี่ก็คล้ายๆ แคทวอล์คสำหรับให้เค้กต่างๆ ภายในร้านได้เดินอวดโฉมและได้ลิ้มลอง แต่หากจะลิ้มลองทั้งหมดแล้ว ผมคงไม่เหลือเงินไปกินข้าวแน่ๆ ฮาๆๆๆ

เอาเป็นว่าเริ่มต้นที่จานแรกด้วย Strawberry Shortcake ครับ ,, ส่วนตัวเท่าที่ลองชิมผมว่ากลางๆ นะ รสชาติไม่ได้หวานจัดมาก กลิ่นวนิลาของเนื้อเค้กและครีมก็ไม่ได้จัดจ้านมาก ,, แต่ผมกลับว่ามันเนียน ละมุนและอ่อนโยนดี ตัวเนื้อเค้กนุ่มดีมาก ได้กินคู่กับชิ้นสตรอเบอร์รี่สดๆ แล้วเหมือนกับเป็นความสดชื่นที่แทรกเข้ามาอย่างได้จังหวะ ใช้ได้เลย (จำไม่ผิดก้อนนึงราคา 110 บาทน่ะ)

นี่คือ Strawberry Shortcake ครับ
เนื้อสตรอเบอร์รี่สดๆ กินกับเค้กนุ่มๆ
ใครๆ ก็ติดใจเนื้อเค้กนุ่มๆ ของ Strawberry Shortcake ที่นี่

ส่วนก้อนที่สองที่ขอแนะนำคือ Tia Maria – Mailey’s ,, ให้จินตนาการว่าเราได้เค้กที่เป็นทะเลสาบมา ,, เนื้อดินรอบๆ เป็นเค้กกาแฟเนื้อแน่นได้ที่ ส่วนที่เป็นตัวทะเลสาบคือซ้อสช๊อกโกแลตเข้มข้น เวลาตักเค้กก็จะมีซอสช๊อกโกแล๊ตไหลเยิ้มลงมาเหมือนกับน้ำตกเลย ซึ่งตัวเนื้อเค้กกาแฟและซอสช๊อกโกแลตนี่เข้มข้นและเข้ากันดีมากๆ ,, ชิมแล้วถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลย

ก้อนที่สองครับ Tia Maria - Mailey’s ครับ
แงะเนื้อเค้กกาแฟมา ,, ทะเลสาบช๊อกโกแลตก็เทไหลลงมา
ทะเลสาบช๊อกโกแล๊ตไหลเยิ้มลงมา ,, อว้ากกกส์
เค้กกาแฟกับช๊อกโกแลตเข้มข้น ,, เข้ากันดีมากๆ

เหล่าเค้กยังไม่จบนะครับ

ก้อนต่อมาเป็น Blueberry Cheesecake เป็นชั้นๆ ตั้งเป็นทรงสวยงามเลย ,, แต่ข้อเสียเบาๆ คือเวลาตักแรงๆ แล้วตัวเค้กมันถล่มลงมาเลย ไม่รู้ว่าแช่เย็นน้อยเกินไปหรือไม่ หรือว่าตัวเค้กมันเป็นองค์ประกอบแบบนี้อยู่แล้ว ,, แต่ชิมแต่ละชั้นรวมๆ กันก็ใช้ได้นะ กลิ่นหอมของชีสและรสชาติเข้มข้นของแยมบลูเบอร์รี่เข้ากันดีเลยนะ

สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กครับ ,, น่าหม่ำมากๆ
แต่ละชั้นของบลูเบอร์รี่ชีสเค้กถล่มมาไวมากๆ ,, เสียรูปทรงหมด
แต่ซอสบลูเบอร์รี่+เนื้อชีส+ชั้นอื่นๆ รสชาติเข้ากันดีมาก

ตระกูลชีสเค้กยังไม่จบ… เรามาต่อกันด้วย Coffee Cheesecake ครับ (ถ้าจำชื่อไม่ผิดอะนะ) ,, อันนี้เท่าที่ผมสังเกตและชิมดู ตัวชีสเหมือนจะผสมและรวมไปกับเนื้อเค้กเลย ถ้าใครชอบชีสและกาแฟก็คงจะปลื้มมันน่าดู เพราะกลิ่นกาแฟคละคลุ้งผสมปนเปกับกลิ่นหอมของชีส ,, แต่ก็มีข้อติหน่อยๆ ที่เนื้อเค้กมันไม่ค่อยฟูนุ่มเหมือนเค้กทั่วๆ ไป (ส่วนนึงน่าจะมาจากชีสที่ผสมลงไป) แต่ก็ต้องชมเพราะว่าแม้ว่าเค้กจะไม่ฟูนุ่ม แต่ทางร้านก็ทำเนื้อเค้กได้เนียนแทน

มาแล้ววววว กับ Coffee Cheesecake ครับ
เนื้อเค้กร่วนไปนิด ,, แต่กลิ่นหอมของชีสผสมกับกาแฟนี่สุดยอดมาก
ถือว่า Coffee Cheesecake ถือว่าใช้ได้เลยสำหรบคนชอบกาแฟ

เค้กที่จะมาอวดโฉมก้อนสุดท้ายของวันนี้คือ Chocolate Almond cake ,, ลักษณะเป็นเนื้อเค้กช๊อกโกแล๊ตเข้มข้นที่ป้ายหน้าด้วยครีมช๊อกโกแล๊ต แล้วตกแต่งข้างบนด้วยอัลมอนด์เคลือบคาราเมลกรุบกรอบ เท่าที่ผมชิมมาก็โอเคนะ ตัวช๊อกโกแลตและอัลมอนด์หวานๆ เข้ากันดี แต่ตัวเนื้อเค้กเกาะกันไม่ค่อยแน่นมาก กินแรงๆ ระวังเค้กถล่มลงมา (แต่ไม่เท่ากับ Blueberry Cheesecake หรอกนะ)

อันนี้คือ Chocolate Almond cake
เนื้อช๊อกโกแล๊ตเข้มข้นมาพร้อมกับอัลมอนด์เคลือบน้ำตาล

อัดเค้กไปห้าก้อน จุก… ผมก็ขอจบ Entry นี้ไปง่ายๆ เลยละกัน 🙂

Published by

Tongkatsu

ผู้ชายเคยอ้วน เดินช้า ขับรถเร็ว ชอบปั่นจักรยาน รักภูเขา ชอบชิมกาแฟกะชา นักล่าเนื้อและแซลม่อนชั้นยอด

15 thoughts on “Cake Walk”

 1. น่ากิน แต่ .. เค๊กแม่ยูก็น่ากินนะ แฮ่…

 2. โอยยยยยยย อ่านตอนเที่ยงคืน (T..T)
  น้ำลายท่วมเต็มหมอนแล้ววววววว

  1. ใช่ๆ แพงไปหน่อยอะ ,, ราคามันจะประมาณ 85-110 บาท บางอันถือว่าคุ้มราคาดีนะ อร่อย, ไม่เคยกินที่ไหน ,, แต่ส่วนมากจะค่อนข้างแพงเกินขนาดและคุณภาพไปหน่อย

 3. เคยไปที่ทองหล่อ แต่ไม่ได้กินเค้กเลย (- -)”

  เนื่องจากวันนั้นตั้งใจไปซัดชุดอาหารเช้า
  Pancake กับ Waffle ของที่นี่ก็อร่อยดีนะ
  ว่าแล้วก็… หาเรื่องไปอีกดีกว่า ^_^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This blog is kept spam free by WP-SpamFree.