ทาร์ตไข่ จาก KFC

ถือเป็นอีกหนึ่งขนมที่คนพูดถึงเยอะมากช่วงนี้ สำหรับทาร์ตไข่ หรือ Egg tart จาก KFC ,, ส่วนนึงผมว่ามันแปลกตรงที่ร้านที่ขายไก่มาตลอด อาจมีสอดแทรกขนมบ้างนิดหน่อย จะมาลุยจริงจังกับการทำขนมอบร้อนกับเค้าบ้าง ,, ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในเมนูที่ขายดีมากๆ ช่วงนี้ ถึงขั้นเห็นบางคนมาซื้อแค่ทาร์ตไข่เลย ไม่สนแม่มันเลยทีเดียว (หมายถึงไก่ทอดน่ะครับ)

ตั้งใจยืนรอต่อคิว

ถ้าเริ่มทำใหม่ๆ เลย คุณจะต้องรอคิวทาร์ตไข่ประมาณ 20-30 นาที (นานโคตรๆ)

น่าจะเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ขายดีมากๆ ช่วงนี้

จริงๆ ผมรู้จักทาร์ตไข่ครั้งแรกจากร้าน Kanom ,, สมัยนั้นเค้าดังมาก แต่ราคาก็แพงมากด้วย คนกินก็เยอะ (แต่พักหลังนี่คนลดลงแล้ว) ซึ่งที่ร้าน Kanom เค้าจะมีแบ่งทาร์ตไข่แดงกับทาร์ตไข่ขาว ซึ่งไข่แดงจะออกแนวครีมข้นๆ มันๆ กว่า ส่วนไข่ขาวก็จะไม่เลี่ยนมาก แต่ความอร่อยสองอันสูสีมากๆ

รอมานานก็ได้มากับทาร์ตไข่ ตกอันละ 25 บาท ถ้าซื้อ 6 อันลดไป 15 บาท เหลือ 135 บาท ,, บางที่จะอัพราคาทาร์ตไข่แพงขึ้นแบบไม่ค่อยมีเหตุผลเป็นอันละ 35 บาท เท่าที่เห็นมีที่สนามบินสุวรรณภูมิและห้างพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ แนะนำว่าก่อนจะซื้อดูราคาดีๆ นะครับ

ทาร์ตไข่บรรจุกล่องอย่างดี น่ากินมากๆๆ

ได้แล้วก็เปิดกล่องชิมกันเถิดพี่น้อง!!!

เปิดกล่องส่องทาร์ตไข่

เปิดมาก็เห็นทาร์ตไข่สีเหลืองสวยงามนอนแน่นิ่งอยู่ในกล่อง

ทาร์ตไข่สีเหลืองทองน่ากินมากๆๆๆ

ทาร์ตไข่ชิ้นนึงไม่ใหญ่มาก ประมาณเสันผ่าศูนย์กลางซัก 5 cm. ได้ แต่กลิ่นหอมๆ และทาร์ตร้อนมันช่างยั่วยวนมาก ,, แนะนำว่าเวลากินควรกินตอนร้อนๆ จะอร่อยกว่าปล่อยให้เย็นแล้วกิน เพราะว่านอกจากใส้ทาร์ตที่จะยังร้อนๆ ตัวแป้งพายที่เอามาทำมันจะยังร้อนและกรอบ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้จนเย็นจะกลายเป็นเหนียวๆ แทน

ลองเอามีดผ่าดูใส้มันออกแนวเละๆ หน่อย แต่ก็ยังพอคงรูปได้ ใส้ให้เยอะดีมาก

ลองผ่าดูใส้ดู (ร้อนมือมากๆ)

หลังชิมดูผมว่าก็อร่อยดีนะ ตอนร้อนๆ แป้งกรอบดีๆ ส่วนใส้จะออกแนวคัสตาร์ดที่เละๆ หน่อยแต่ก็ไม่ได้เหลวมาก หวานปานกลางๆ นะ แต่จะมันๆ ข้นๆ หน่อย ถ้ากินเยอะๆ จะออกแนวเลี่ยนได้ (แต่ตอนร้อนๆ ระวังใส้ที่เป็นไข่มันลวกปากนะ) ถ้าเทียบแล้วคงใกล้ๆ กับทาร์ตไข่แดงของ Kanom อะครับ

ลองชิมแล้ว ถือว่าอร่อยดีนะครับ 🙂

ลองไปหาชิมกันได้ครับ แนะนำว่าถ้าอยากลองอย่าเพิ่งเอามาเยอะ รวมทั้งอย่ากินเยอะด้วย
ชิ้นนึงไม่น่าจะต่ำกว่า 400-500 kcal น่ะครับ -_-!!! แถมยังมีแต่แป้งและน้ำมันเป็นหลัก

(ถ้าสนใจอ่าน review ที่อื่นก็ไปได้ที่ foodreview ของพี่หมู, และที่ in-kitchen ครับ)